THI CÔNG LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG NHÀ XƯỞNG

Đối với những doanh nghiệp có xưởng sản xuất, nhà máy, nhà kho thì việc đầu tư và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp là vấn đề vô cũng quan trọng. Điều này không những giúp cắt...

Đối với những doanh nghiệp có xưởng sản xuất, nhà máy, nhà kho thì việc đầu tư và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp là vấn đề vô cũng quan trọng. Điều này không những giúp cắt giảm chi phí mà còn giúp tạo ra môi trường làm việc thoải mái, an toàn và tăng năng suất lao động đáng kể.

Trong thiết kế và thi công lắp đặt đèn chiếu sáng nhà xưởng việc quan trọng nhất là phải quan tâm đến vấn đề đáp ứng yêu cầu độ rọi và hiệu quả chiếu sáng đối với thị giác con người. Ngoài ra, hiệu quả chiếu sáng còn phụ thuộc vào quang thông, màu sắc ánh sáng, sự lựa chọn các chao chụp đèn hợp lý, việc bố trí đèn chiếu sáng vừa đảm bảo tính kinh tế vừa đảm bảo đúng kỹ thuật và thẩm mỹ.

1. Yêu cầu trong thiết kế thi công hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng.

– Đảm bảo chiếu sáng vùng làm việc thông qua độ rọi trên bề mặt làm việc. Ngoài ra cần đảm bảo chỉ số hoàn màu của đèn. Đáp ứng đúng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008.

– Đáp ứng mật độ công suất và sử dụng năng lượng 1 cách hiệu quả nhất. Theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia QCVN 09:2013/BXD.

– Thiết bị chiếu sáng phải đáp ứng tiêu chí an toàn, tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Các sản phẩm có hiệu suất cao, đảm bảo chất lượng phù hợp với nhiều không gian. Thiết bị phải đảm bảo chiếu sáng ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.

– Cần sử dụng dòng sản phẩm có dải nhiệt độ đủ rộng. Đảm bảo phản ánh chân thực màu sắc của sự vật được chiếu sáng.

– Không gian được chiếu sáng phải hạn chế độ chói lóa một cách tuyệt đối. Ở một số vật có các tia phản xạ khá mạnh và trực tiếp, do đó khi bố trí đèn cần phải chú ý tránh hiện tượng này.

– Tạo hướng ánh sáng phù hợp, không bị bóng che.

– Giảm bớt số lần bảo dưỡng, sửa chữa gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Chỉ cần dựa vào các tiêu chí thiết kế ánh sáng trong bộ tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng, bạn sẽ có được những ý tưởng thiết kế ánh sáng cho không gian chiếu sáng của doanh nghiệp mình.

2. Chọn loại đèn thích hợp với chiếu sáng nhà xưởng

Trong quá trình thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng. Tùy theo tính chất và yêu cầu công việc cũng như đặc tính nhà xưởng ta có thể chọn các loại đèn sau:

ĐÈN HIGHBAY ĐÈN ĐA NĂNG ĐÈN PHA ĐÈN LED DÀI
Phù hợp các nhà xưởng có nhiều bụi (như ngành gỗ), kho chứa. Phù hợp công việc yêu cầu nhiệt độ màu và độ hoàn màu cao. Phù hợp các nhà xưởng có môi trường khắc nhiệt. Phù hợp chiếu sáng cho phòng sơn, may mặc, điện tử,…

3. Tính toán chiếu sáng nhà xưởng theo tiêu chuẩn.

Quá trình lắp đặt phải theo đúng tiêu chuẩn chiếu sáng. Trước khi thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng, ta cần tính toán được các thông số đáp ứng đủ các tiêu chí phù hợp cho nhà xưởng.

3.1 Tính tổng lượng quang thông theo tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà xưởng.

  • Tổng lượng quang thông= Diện tích phòng xưởng (m2) * Tiêu chuẩn quang thông của một đèn cần sử dụng (Dựa vào độ rọi ở bảng trên để suy ra tiêu chuẩn quang thông).
  • Ví dụ: tính tổng ánh sáng trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích là 300m2. Tổng lượng ánh sáng = 300 * 150 = 45.000 (lm).

3.2 Công thức tính tổng công suất đèn cần sử dụng

  • Cách tính tổng công suất đèn cần sử dụng = Tổng lượng quang thông cần dùng (lm)/Hiệu suất phát quang (lm/w).
  • Ví dụ: Tổng công suất trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích 300m2 = 45.000/100 = 4,5.000 (w).

3.3 Cách tính tổng số lượng đèn cần sử dụng

  • Số lượng bóng đèn cần dùng= Tổng công suất cần dùng (w)/Công suất 01 bóng đèn.
  • Ví dụ:Tổng công suất cần dùng trong công nghiệp sản xuất kính, phòng nung tổng hợp có diện tích 200m2 là 4,5.000w, 1 đèn led highbay 150w, thì số đèn cần sử dụng là: 4,5.000/150 = 30 (đèn).

4. Đơn vị thiết kế thi công điện chiếu sáng nhà xưởng

Công ty TNHH TM và DV Công Nghiệp Hưng Việt là một trong những đơn vị đi đầu trong thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng nhà xưởng khu vực miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư giàu chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm và tận tình trong công việc sẽ mang lại giải pháp hữu hiệu nhất cho quý khách hàng. Đảm bảo được tính hiệu quả và tiết kiệm chi phí tối đa.

Vui lòng để lại thông tin theo form bên dưới hoặc liên hệ hotline 097.879.1999 để được tư vấn chi tiết nhất.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: