HỆ THỐNG CHỮA CHÁY BẰNG KHÍ FM 200

1₫
Khí FM200 : cấu tạo, chức năng và lắp đặt hệ thống chữa cháy khí FM200 Hệ thống chữa cháy tự động khí FM200 tác dụng với chất cháy sẽ hấp thụ nhiệt của đám cháy. Làm ngăn cản phản ứng hoá...
- +

Khí FM200 : cấu tạo, chức năng và lắp đặt hệ thống chữa cháy khí FM200

Hệ thống chữa cháy tự động khí FM200 tác dụng với chất cháy sẽ hấp thụ nhiệt của đám cháy. Làm ngăn cản phản ứng hoá học của chuỗi phản ứng cháy. Nhưng đặc biệt khí FM 200 không làm giảm lượng oxy trong không khí xuống thấp như hệ thống CO2. Vì vậy trong phòng vẫn còn khí Oxy và không gây ngạt. Không gây ảnh hưởng đến người còn ở lại trong phòng khi hệ thống phun xả. Chính vì vậy mà khí FM200 được ứng dụng chữa cháy nhiều vì tính an toàn của nó 

Khí FM200 được dùng để chữa cháy cho các khu vực nào ?

- Các hệ thống chữa cháy bằng khí FM-200 được quốc tế chấp nhận là cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy đáng tin cậy, hiệu quả, giá cả phải chăng cho các ứng dụng được tìm thấy trong các trung tâm viễn thông, trung tâm dữ liệu và lưu trữ, bảo tàng, cơ sở dầu khí, nhà máy điện, v.v.

- Các hệ thống chữa cháy khí FM 200 được chấp nhận là cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy đáng tin cậy và hiệu quả cho các tài sản, quy trình và địa điểm có giá trị cao, cũng như những người làm việc trong các khu vực được bảo vệ này

Khu vực chữa cháy có những yêu cầu đặt biệt gì ?


Ví dụ như: khu vực cần chữa cháy là khu vực có người hoạt động, cần phải lựa chọn chất chữa cháy an toàn cho sức khỏe con người phòng trường hợp khi phun xả vẫn còn người trong phòng thì không gây nguy hiểm gì cho người ở trong phòng.

Kết hợp các yếu tố nêu trên sẽ lựa chọn được phương án chữa cháy tối ưu cho từng khu vực.

Khí sạch FM200 rất linh hoạt có thể sử dụng để chữa cháy cho hầu hết các lớp đám cháy A, B, C

Vì vậy hệ thống chữa cháy khí FM 200 có thể được ứng dụng chữa cháy hiệu quả cho rất nhiều khu vực và được sử dụng rất rộng rãi tại thị trường Việt Nam hiện nay:
– (Trung tâm dữ liệu, Phòng thiết bị viễn thông, Phòng máy tính, Phòng điều khiển, Phòng máy cho tàu biển, Thư viện sách quý hiếm, Viện bảo tàng, Phòng trưng bày nghệ thuật, Thiết bị ghi hình và kho lưu trữ, Ngành công nghiệp hóa dầu, Phòng chứa thiết bị y tế, Phòng Thiết bị điện tử và kho dữ liệu, kho lưu trữ

Như vậy các khu vực chứa các thiết bị đắt tiền nêu trên như trung tâm dữ liệu (data center), kho lữu trữ tài liệu, phòng máy chủ (server room), thư viện….. nên sử dụng hệ thống chữa cháy khí sạch FM-200.

Ưu điểm chính của hệ thống chữa cháy bằng khí FM200

An toàn cho con người (heptafluoropropane là một hợp chất gồm cacbon, flo và hydro không màu, không mùi và không dẫn điện. Hợp chất này dập lửa bằng cách gây “gián đoạn” hóa học quá trình cháy mà không làm ảnh hưởng đến lượng oxy sẵn có nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người vì thế không cần di chuyển người ngay lập tức khi phun) ( Hệ thống chữa cháy khí FM200 đã đạt được các chứng nhận phòng cháy trên thế giới như UL, FM, USCG (Marine system & Agent), NFPA 2001, BFPSA, ISO 14520…)

hệ thống chữa cháy bằng khí FM200

- Không làm hư hại tài sản như các loại bình chữa cháy bột, bọt sau khi đã dập tắt lửa (vì không sử dụng dụng nước, bọt, và dập lửa nhanh)
- Thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến tần ôzôn (theo thẩm định dữ liệu độc tính từ cơ quan bảo vệ môi trường của Hoa Kỳ - US EPA)
- Độ bảo vệ cao (FM200 là một hợp chất ổn định dưới dạng chất lỏng bảo quản dưới áp suất. Khi nhả ra hợp chất này biến thành hơi và trộn lẫn với không khí để có thể lan tới những góc xa nhất của căn phòng được bảo vệ. Chỉ cần một hàm lượng khoảng 7% thể tích là đủ để dập lửa trên các bề mặt. Việc xả tức thì sau khi phát hiện lửa của hệ thống cho phép hệ thống có thời gian phản ứng dưới 10 giây)
- thiết bị PCCC này thích hợp với các khu vực có tính chất đặc biệt (xem lại Ứng dụng hệ thống chữa cháy FM200 thường được sử dụng ở đâu)
- Hệ thống đơn giản, dễ điều khiển và sử dụng (thiết bị hệ thống FM200 cơ bản rất đơn giản gồm: bình khí FM200, đầu kích hoạt, công tắc áp lực, đầu phun, đường ống, đầu dò khói, và tủ điều khiển. Do nồng độ sử dụng thấp (6.25%), để bảo vệ 1 phòng kích thước đến 20x14x3 m, hệ thống FM200 chỉ sử dụng 1 bình 368L, không sử dụng hệ thống ống góp phức tạp chỉ dành cho nhiều bình)
- Khi tiến hành thi công PCCC cần tính tới tiết kiệm chi phí, hiệu quả kinh tế (Chỉ cần một hàm lượng khoảng 7% thể tích là đủ để dập lửa trên các bề mặt)

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: