LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NHÀ XƯỞNG

Monday,
17/10/2022
0

Hiện nay tình trạng cháy nổ đang diễn ra hết sức phức tạp và thường xuyên, gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản, chính vì vậy hệ thống phòng cháy chữa cháy đã ra đời nhằm ngăn chặn, phòng ngừa các nguy cơ, hiểm họa từ lửa. Một hệ thống PCCC sẽ bao gồm: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Hưng Việt là nhà thầu thi công PCCC có nhiều năm kinh nghiệm trong lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) nhà xưởngnhà máy cung cấp giải pháp hiệu quả cho quý khách hàng. Dưới đây là dịch vụ mà chúng tôi cung cấp:

1. Thi công – Lắp đặt hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là hệ thống giúp phát hiện khi có đám cháy bùng phát và báo động cho mọi người cũng như lực lượng báo cháy. Khi lắp đặt hệ thống báo cháy sẽ tùy theo nhu cầu của khách hàng để lựa chọn hệ thống báo cháy phù hợp.

Hệ thống báo cháy được chia làm 2 loại chính sau:

 • Hệ thống báo cháy thường: có khả năng báo cháy cho một khu vực rộng.
 • Hệ thống báo cháy địa chỉ: đưa tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về tới trung tâm điều khiển => có tác dụng thông báo chính xác địa điểm gây cháy.

Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống báo cháy được sử dụng phổ biến hiện nay. Hệ thống báo cháy này bao gồm 3 phần chính:

+ Trung tâm báo cháy: bao gồm ắc quy, bộ nguồn và bo mạch xử lý.

+ Thiết bị đầu vào: gồm có công tắc khẩn và đầu báo.

+ Thiết bị đầu ra: bao gồm đèn báo, chuông báo và bảng hiển thị phụ.

2. Lắp đặt hệ thống chữa cháy

Hiện nay, hệ thống chữa cháy được chia làm ba loại sau: Hệ thống chữa cháy nước, hệ thống chữa cháy bọt foam và hệ thống chữa cháy khí. Mỗi hệ thống sẽ phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Khi thiết kế chúng tôi sẽ có tư vấn cho quý khách hàng phù hợp.

2.1, Hệ thống chữa cháy nước Sprinkler

Với chữa cháy nước thì hệ thống chữa cháy Sprinkler là hệ thống chữa cháy tự động được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng vòi xả kín và luôn ở chế độ thường trực, các vòi xả này chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại khu vực đạt đến 1 giá trị nhất định. Vì vậy hệ thống chữa cháy sprinkler chỉ có khả năng chữa cháy theo điểm (cục bộ) trên diện tích bảo vệ nhất định.

Hệ thống chữa cháy Sprinkler gồm:

 • Hệ thống chữa cháy Sprinkler thường: các đầu sprinkler được gắn vào hệ thống ống có sẵn nước. Từng sprinkler sẽ được kích hoạt riêng lẻ khi được kích hoạt bởi nhiệt độ của đám cháy.
 • Hệ thống chữa cháy Sprinkler hồng thủy:  tất cả các sprinkler sẽ được kích hoạt đồng thời khi có báo hiệu từ hệ thống báo cháy. Hệ thống chữa cháy hồng thủy được thiết kế để phun ra một lượng nước lớn, dày đặc. Nó bao trùm một vùng rộng, phun nước ra cùng một lúc bởi nhiều vòi phun, được bố trí thành dãy tùy theo yêu cầu của từng hiện trường.

  * Ưu & nhược điểm của hệ thống chữa cháy Sprinkler

  + Ưu điểm: lắp đặt nhanh, chi phí ít. Phù hợp với các nhà xưởng, tòa nhà cao tầng.

  + Nhược điểm: Không phù hợp với phòng máy chủ, trung tâm điều khiển và các kho xưởng chứa mặt hàng kỵ nước bởi có thể gây hư hỏng cho những thiết bị và tài sản quý.

2.2, Lắp đặt hệ thống chữa cháy bọt

Hệ thống chữa cháy bọt foam (bao gồm không khí, bọt cô đặc, nước) được sử dụng trong các đám cháy mà hệ thống sử dụng nước không có tác dụng như trong các đám cháy gây ra do xăng hoặc dầu. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại bọt với thành phần và tốc độ chữa cháy khác nhau và giá thành khác nhau. Tuy nhiên để đám cháy được xử lý nhanh và hạn chế tối đa thiệt hại về người và của, chúng ta không nên sử dụng loại bọt có giá rẻ, hiệu quả thấp.

Ứng Dụng Bọt Chữa Cháy Foam

 • Bọt Foam có độ giãn nở cao được dùng trong không gian kín như tầng hầm, phòng chứa đồ,…
 • Bọt Foam có độ giãn nở thấp sẽ được dùng cho các đám cháy có khả năng lan rộng.
 • AFFF có độ giãn nở thấp, khả năng lan rộng tốt và có khả năng bao phủ những khu vực rộng lớn như sự cố tràn nhiên liệu
 • FFFP chữa cháy tốt cho sự cố nhiên liệu cháy thành vũng sâu
 • AR-AFFF là loại bọt foam chống cồn, nó có khả năng lan nhanh trên ngọn lửa nên có hiệu quả cao với các đám cháy hydrocarbon. ARC có sức căng bề mặt thấp nên tạo ra lớp bọt nặng hơn chất lỏng đang cháy và nổi lên trên bề mặt từ đó giúp dập tắt đám cháy.

Hệ thống chữa cháy bọt foam

2.3, Lắp đặt hệ thống chữa cháy khí

Đây là hệ thống chữa cháy rất ưu việt vì không gây thiệt hại tới các máy móc, thiết bị điện tử.

Hệ thống chữa cháy bằng khí sử dụng phổ biến hiện nay gồm 2 hệ thống sau:

a, Hệ thống chữa cháy sử dụng khí CO2

+ Ưu điểm: giá thành rẻ

+ Nhược điểm:

– Không sử dụng được trong phòng có người vì CO2 gây ngạt, suy hô hập, thậm chí tử vong.

– Người dùng dễ bị bỏng lạnh khi sử dụng không đúng kỹ thuật.

b, Hệ thống chữa cháy sử dụng khí trơ

Khí trơ là hỗn hợp các loại khí: Nitơ, Các bon dioxit, Argon. Hệ thống này sử dụng được trong phòng có người và không hề gây nguy hiểm tới con người.

Trên đây là các thông tin cơ bản về hệ thống PCCC và các hệ thống chữa cháy đang được sử dụng hiện nay. Tùy từng đám cháy cũng như địa điểm và nhu cầu sử dụng mà các hệ thống chữa cháy khác nhau sẽ phát huy tác dụng khác nhau. Tuy nhiên, để công tác PCCC hiệu quả, người dân và chủ đầu tư công trình nên tuân theo ý kiến của chuyên gia để có thể lựa chọn được hệ thống chữa cháy phù hợp nhất với công trình của mình.

HƯNG VIỆT cam kết

 • Đội ngũ kỹ thuật tận tâm, nhiệt tình trong công việc.
 • Kinh nghiệm lâu năm triển khai nhiều công trình lớn nhỏ.
 • Luôn đảm bảo thiết kế và lắp đặt công trình theo đúng thiết kế thẩm, hiệu quả vận hành tối đa.
 • Chế độ bảo hành dài hạn, hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Liên hệ ngay 0243.657.4461 hoặc để lại thông tin theo form bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: